Vì sao uống cà phê đen vào buổi sáng tốt hơn uống trà?

Vì sao uống cà phê đen vào buổi sáng tốt hơn uống trà?

Vì sao uống cà phê đen vào buổi sáng tốt hơn uống trà?

Cà phê đen và trà là 2 trong số những đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vào buổi sáng, mọi người thường chọn một tách cà phê thay vì trà. Mặc dù điều này đơn giản là sở thích của một số người, nhưng việc chọn cà phê làm thức uống đầu tiên trong ngày lại đem tới nhiều lợi ích.

Cà phê đen sẽ giúp bạn tập thể dục tốt hơn

Nếu bạn thích thức dậy và tập luyện hàng ngày để lấy lại năng lượng cho buổi sáng, cà phê có thể là lựa chọn phù hợp cho bạn. Thực tế là cà phê có một lượng caffeine lớn hơn trà, cà phê có thể nâng cao hiệu suất thể chất của bạn và giảm mệt mỏi do tập thể dục.

Tăng cường sự tập trung

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi hoặc tham gia vào hoạt động đòi hỏi sự tập trung cao độ? Trong trường hợp này, cà phê là lựa chọn của bạn. Đồ uống có một lượng lớn caffein khiến bạn trở nên tỉnh táo và thực hiện các hoạt động. Cà phê cũng sẽ giúp bạn không buồn ngủ khi làm việc.

Cà phê đen sẽ giúp bạn tăng năng lượng tức thì

Trà là thức uống có chứa caffeine và L-theanine. Theanine sẽ giúp bạn thư giãn, vì caffeine tương tác với các thụ thể adenosine trong não của chúng ta và làm giảm cảm giác mệt mỏi.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu ghi nhận caffeine sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chỉ cần 3 tách cà phê mỗi ngày sẽ giúp giảm 42% khả năng mắc bệnh.

Nếu là một người yêu thích trà, bạn có thể cân nhắc thêm một ít cà phê vào thói quen hàng ngày của mình. Tất nhiên, trà cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời.

Cà phê có thể giúp bạn giảm cân

Việc tiêu thụ cà phê có liên quan đến việc giảm mức chất béo, đặc biệt là ở nam giới. Chất axit chlorogenic là một chất mạnh để giảm trọng lượng cơ thể, do đó cà phê là một lựa chọn thú vị cho những ai trong chúng ta có thể đang muốn có một thân hình mảnh mai hơn.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận