Sự thật thú vị về cà phê mà bạn không thể ngờ  ???

Sự thật thú vị về cà phê mà bạn không thể ngờ ???

Sự thật thú vị về cà phê mà bạn không thể ngờ ??

 

1. Cây cà phê là loại quả có màu đỏ, ăn được, tương tự như quả anh đào. Chúng ta có thể tìm thấy hạt cà phê ở bên trong.

 

2. Francesso llly sinh ra tại Hungary (llly Feren) đã phát minh ra phương pháp bảo quản chân không (bao bì kín khí) để lưu giữ hương thơm và hương vị của cà phê mới rang.

 

3. Hôn nhân bị vô hiệu ở Thổ Nhĩ Kỳ, nếu người chồng không đảm bảo đủ số lượng và chất lượng cà phê cho vợ.

4. Ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ - theo truyền thống, luôn là người lớn tuổi nhất được uống cà phê lần đầu tiên.

5. Máy xay cà phê được phát minh bởi một thợ khóa người Anh, chiếc máy pha cà phê đầu tiên được thiết kế bởi một người Pháp, nhưng việc sản xuất số lượng bắt đầu ở Ý.

6. Năm 1786, một cuộc Cách mạng Cà phê được phát động ở Phổ, bởi vì theo luật, chỉ có giới quý tộc, linh mục và sĩ quan cấp cao mới được uống cà phê.

7. Một sáng kiến ​​được đưa ra ở Nhật Bản vào những năm tám mươi về việc kỷ niệm cà phê và văn hóa cà phê. Kể từ năm 2009, ngày thế giới chính thức tổ chức sự kiện vào ngày 29 tháng 9 hàng năm.

 

8. Người Ý uống cà phê espreso với đường, người Đức và Thụy Sĩ pha cà phê với socola nóng, người Mexico rắc quế lên cà phê, người Bỉ bỏ những miếng socola vào đó. Người Maroc uống nó với hạt tiêu, trong khi ở Trung Đông, người dân địa phương tiêu thụ thức uống cafe đen . Người Áo thích đánh kem hơn. Người Ai Cập uống một loại cà phê trong và đậm đặc, sữa và đường là điều không tưởng đối với họ.

 

9. Việc trồng cà phê mang lại sinh kế cho khoảng. 25 triệu người trên thế giới.  Nestlé cam kết tìm ra giải pháp để đảm bảo tương lai của việc trồng cà phê và trên hết là sự phát triển bền vững.

 

10. Cà phê hòa tan là loại dễ pha chế nhất, chúng ta chỉ cần rắc hạt cà phê vào cốc và đổ một ít nước ấm hoặc sữa lên trên.

 

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận