Những sự thật thú vị về cà phê

Những sự thật thú vị về cà phê

 

Những sự thật thú vị về cà phê

1. Các quốc gia tiêu thụ cà phê lớn nhất là Hoa Kỳ, Pháp và Đức, cùng chiếm 65% tổng lượng tiêu thụ của thế giới, tại đây bạn có thể tìm thấy danh sách 10 quốc gia tiêu thụ cà phê hàng đầu, dựa trên mức tiêu thụ bình quân đầu người.

 

 

2. Mỗi năm, thế giới tiêu thụ 500 tỷ tách cà phê. Điều này có nghĩa là 1,37 tỷ cốc mỗi ngày, tức là 57 triệu cốc mỗi giờ, 956 nghìn cốc mỗi phút và 16 nghìn cốc mỗi giây.

3. Hầu hết các tách cà phê trên đầu người được tiêu thụ ở các nước Bắc Âu, Na Uy dẫn đầu, sau đó đến Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch.

4. Cà phê là sản phẩm đứng thứ hai trong thương mại thế giới sau dầu mỏ

5. Ngành dịch vụ ăn uống năng động nhất thế giới là các cửa hàng cà phê. Mỗi năm, số lượng của họ tăng lên với 7 phần trăm trên toàn thế giới. Động lực chính của tăng trưởng là các thị trường mới nổi của châu Á, nơi người dân có truyền thống ưa chuộng trà, nhưng xu hướng ngày nay dường như đã thay đổi.

6. Cà phê thô mới thu hoạch có màu xanh lục, sau khi rang có màu nâu và hương vị đặc biệt. Sau đó đến việc xay hạt cà phê đã rang. Bã cà phê càng thô thì nên ủ lâu hơn, vì như vậy mùi thơm khó hòa tan hơn. Đây là một quy tắc chung.

7. Cái tên "cà phê" có nguồn gốc từ tiếng Việt Nam và ý nghĩa ban đầu là "rượu của hạt".

8. Cà phê chứa hơn 700 hương vị, và nó rất giàu caffeine. Ngày nay, cà phê không chứa caffein cũng có sẵn cho những người không muốn từ bỏ cà phê, nhưng không muốn tiêu thụ caffein.

 

 

Bạn có thể mua coffee tại thương hiệu hàng đầu việt nam missede 

website: https://missede.com

Fanpage: https://www.facebook.com/missede.vn

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận