sô cô la đặc biệt như thế nào vào những ngày lễ

sô cô la đặc biệt như thế nào vào những ngày lễ

sô cô la đặc biệt như thế nào vào những ngày lễ

Ngày lễ tình nhân

Là ngày kỷ niệm tình yêu, Ngày lễ tình nhân (đã được tổ chức từ thời La Mã) có sự liên tưởng chặt chẽ với sô cô la, đây là món quà hoàn hảo cho một người đặc biệt, cho dù người đó là gia đình, bạn bè hay người yêu.
Được tổ chức ở nhiều khu vực trên thế giới, ngày được tổ chức rộng rãi ở Bắc Mỹ, nơi những người đàn ông thường tặng quà sô cô la cho người mình yêu. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, chính các cô gái và phụ nữ mới làm quà tặng sô cô la cho những chàng trai hoặc người đàn ông đặc biệt trong cuộc đời họ.
Nó phổ biến vào ngày lễ tình nhân vì sô cô la hoạt động như một chất kích thích tình cảm. Ăn sô cô la làm tăng sản xuất endophin (hormon hạnh phúc) và serotonin của não (hormon thư giãn và hạnh phúc), do đó, giúp tăng cường khoái cảm, tăng ham muốn và tăng cảm giác yêu. Ngoài ra, sô cô la còn chứa theobomine, có tác dụng kích thích mạnh mẽ hệ thống thần kinh trung ương , và phenylehylamine có liên quan đến ham muốn thể chất. 
Sô cô la mang lại cảm giác yêu mến cho bất kỳ ai tiêu thụ nó và nâng cao tâm trạng cho cả ngày và đêm.

Halloween

Trong suy nghĩ của hầu hết mọi người, Halloween liên quan đến những trò đùa hù dọa và phim ảnh, trang phục, bí ngô chạm khắc và quả bầu, ma cà rồng, ma và bộ xương. Nhưng đối với trẻ em, phần thưởng lớn nhất ngày Halloween đặc biệt là kẹo sô cô la.

Halloween bắt nguồn từ các lễ hội thu hoạch của người Celt cổ đại. Qua nhiều thế kỷ, Halloween đã phát triển thành một ngày lễ thương mại, nơi cả người lớn và trẻ em đều mặc trang phục và trẻ em đi lừa tại nhà hàng xóm của chúng. Một trong những món ăn phổ biến nhất được tặng hoặc để lại trước cửa nhà là sô cô la.

Giáng sinh

Giáng sinh mà không có sôcôla có vẻ không đúng. Nó có một lịch sử lâu đời kéo dài vài thế kỷ. Các món tráng miệng ngọt, luôn là truyền thống vào dịp Giáng sinh. Nhưng sô cô la đã thay đổi mọi thứ khi người châu Âu phát hiện ra hạt cacao ở các khu vực trên thế giới.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận