Những công dụng của sô cô la đen

Những công dụng của sô cô la đen

Những công dụng của sô cô la đen

Sô cô la đen là một nguyên liệu không thể thiếu để chế biến các món bánh, món tráng miệng,... thơm ngon. Hãy cùng nhau tìm hiểu về những công dụng của sô cô la đen đối với sức khỏe của người sử dụng. Socola đen được cho là tốt đối với sức khỏe so với những loại socola khác. Điểm đặc biệt của loại socola này là hàm lượng đường ít, ca cao chiếm tối thiểu 35% và có khoảng 15% rượu socola tạo nên một vị nồng và đắng nhẹ có một chút ngọt của đường.

Sô cô la đen được nạp với các hợp chất hữu cơ có hoạt tính sinh học và hoạt động như chất chống oxy hóa. Chúng bao gồm polyphenol, flavonoid và catechin. Một nghiên cứu cho thấy ca cao có trong socola đen có hoạt tính chống oxy hóa nhiều hơn bất kỳ loại trái cây nào nhằm ngăn ngừa sự lão hoá của da, đặc biệt ở phụ nữ.

Chất flavonoid trong sô cô la đen sẽ làm cho các mạch máu  giãn ra, giúp cải thiện lưu lượng máu. Ngoài ra các chất trong sô cô la đen có thể kích thích lớp nội mạc, lớp động mạch, làm cho các động mạch thư giãn, tăng cường lưu ượng máu và do đó làm giảm huyết áp.

Các hợp chất hoạt tính sinh học trong sô cô la đen cũng có thể giúp ích cho làn da của bạn. Flavonoid có thể bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, cải thiện lưu lượng máu đến da và tăng mật độ và hydrat hóa da. Sô cô la đen cũng có thể cải thiện chức năng của não của bạn, giúp cải thiện lưu lượng máu đến não. Ngoài ra, việc ăn sô cô la đen cũng có thể cải thiện đáng kể chức năng nhận thức ở người cao tuổi bị suy yếu tâm thần.

Ăn một chút socola đen có thể tăng cường khả năng cung cấp oxy trong quá trình luyện tập thể dục, giúp tăng cường giải phóng oxit nitric trong cơ thể điều này có lợi trong quá trình vận động hay luyện tập của cơ thể.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận