Cách bảo quản cà phê chuẩn đến 99%

Cách bảo quản cà phê chuẩn đến 99%

Cách bảo quản cà phê chuẩn đến 99% 

Cà phê mới rang cũng nhạy cảm như một sinh viên năm nhất khi mới bắt đầu vào học. Bạn cần phải đối xử với nó một cách vừa phải để nó có thể duy trì những gì bạn muốn nó làm. Có rất nhiều câu truyện huyền thoại về những cách thích hợp để bảo quản cà phê đúng cách, được lưu truyền nhiều bởi nhất nhiều ở các nơi trên thế giới. Một vài lời nhắc nhở về cấu trúc phân tử của cà phê mới rang giúp quyết định loại nào tốt nhất để bảo quản cà phê chuẩn 99% .

Ba kẻ thù mà bạn cần phải tiêu diệt của cà phê :( Nhiệt, Nước và Không khí)

Cà phê có tính hút ẩm. Điều đó có nghĩa là nó sẽ hút nước từ không khí. Nó cũng có thể hấp thụ mùi và hương vị do nước đó mang theo. Cả hai điều này đều làm cho việc thưởng thức cà phê không như ý muốn. Khi cà phê hấp thụ nước, nó sẽ chiếm chỗ của các loại tinh dầu trong cà phê và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Thứ hai, cà phê mới rang thải ra nhiều khí CO2. Đó là một sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình rang. Chìa khóa để giữ cà phê tươi lâu nhất là cho phép CO2 thoát ra ngoài đồng thời ngăn chặn quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn với nhiều diện tích bề mặt hơn nên cà phê xay sẽ bị oxy hóa nhanh hơn nhiều so với cà phê nguyên hạt.

Cà phê là một thực phẩm. Thích những nơi mát mẻ,  để luôn tươi ngon. Cũng giống như bánh mì mới nướng, nếu để cà phê ngoài nắng, cà phê sẽ bị thiu rất nhanh. Áng sáng mặt trời tuy đẹp, nhưng nó không phải là cách tốt nhất để bảo quản cà phê. Tránh ánh sáng mặt trời.

Cuối cùng, cà phê thích nhiệt khi nó đã sẵn sàng để pha, hòa tan các hợp chất hương vị và dầu trong bã cà phê thành một thức uống thơm ngon. Tuy nhiên, nếu nó được tiếp xúc với nhiệt trước khi ủ, nó sẽ bắt đầu bị hỏng và mất đi hương vị đặc biệt đó.

Chính vì thế bây giờ chúng ta hãy xóa tan nhưng tư tưởng sai lật về cách bảo quản cà phê.

Không bảo quản cà phê trong ngăn đá. Đó là một nơi ẩm ướt và có mùi. Cà phê sẽ hấp thụ tất cả độ ẩm và mùi đó. Hơn nữa, nó chưa được chứng minh là có thể kéo dài tuổi thọ của cà phê, nhưng chu trình đông lạnh, rã đông đã được chứng minh là tạo ra độ ẩm. 

Thùng kín còn hơn không, và hộp kín chân không là tốt nhất. Cả hai đều tích cực loại bỏ không khí thừa trong bình chứa. 

Đừng uống cà phê mới rang. Chắc chắn, bạn phải để qua 24 đến 48 giờ sau khi rang. Để nó được nghỉ 4-6 ngày sau khi rang. Sự thoát khí của C02 sẽ cho phép các hương vị đi qua. Làm cho hương vị cà phê luôn luôn dữ được hương vị của mình.

 

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận