Bạn có biết ăn socola đen giúp giảm stress và thư giãn hiệu quả ?

Bạn có biết ăn socola đen giúp giảm stress và thư giãn hiệu quả ?

Bạn có biết ăn socola đen giúp giảm stress và thư giãn hiệu quả ?

Socola đen, một loại thực phẩm có nguồn gốc từ hạt cacao, với hương vị thơm ngon tự nhiên, từ lâu đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và theo một nghiên cứu, socola đen có thể giúp những người bị căng thẳng, bằng cách giảm các phản ứng tiêu cực của cơ thể đối với căng thẳng.

Socola làm tăng mức serotonin

Socola đen là một nguồn tuyệt vời của tryptophan. Tryptophan là một axit amin, tiền chất của serotonin. Serotonin là một chất dẫn truyền thần kinh, có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Những người bị trầm cảm, lo lắng hoặc rối loạn cảm xúc thường không có đủ serotoin, dẫn đến mất cân bằng hóa chất, thường là lo lắng. Vì socola chứa tryptophan, ăn socola được cho là làm tăng mức serotonin trong não, từ đó giúp bạn cải thiện cảm xúc và cảm thấy bình tĩnh hơn.

Socola đen tạo nên hiệu chứng chống lo âu

Thói quen dung nạp socola đen có thể kích thích não bộ sản xuất nhiều opiate tự nhiên. Opiate là một chất hóa học nổi tiếng với khả năng phòng chống lo âu và hạn chế căng thẳng.

Thế nhưng, bạn không cần phải quá lo lắng bởi, socola đen chỉ cung cấp một lượng opiate vô cùng nhỏ so với thuốc phiện. Hàm lượng opiate của socola đen chỉ vừa đủ để vực dậy tinh thần trong khi vẫn đảm bảo không gây ra cơn nghiện. Trên thực tế, để “trải nghiệm” cảm giác lâng lâng quyến rũ như khi sử dụng thuốc phiện, chúng ta sẽ cần ăn đến 11kg socola một lần.

Socola chứa magiê

Socola đen chứa một lượng lớn magiê. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng magiê là một trong số ít các chất dinh dưỡng có ảnh hưởng đáng kể đến mức độ lo lắng. Những người thiếu magiê thường có dấu hiệu bị kích động hoặc lo lắng nhiều hơn.

Nếu bạn nghi ngờ căng thẳng của mình là do thiếu magiê, thêm socola đen vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp ích 30g socola đen 70% có thể cung cấp cho bạn 65mg magiê. Thường xuyên ăn socola đen sẽ giúp bạn tăng đáng kể lượng magiê trong cơ thể và giảm mức độ lo lắng.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận