Câu chuyện cà phê chín đỏ - Hành trình "trọn vị thanh xuân"

Thu Trang - cô bạn trẻ tại Buôn Ma Thuột, về thăm vùng nguyên liệu của MISS EDE tại HTX Ea Tân, Krông Năng, Đắk Lắk. 

Hãy cùng Trang trải nghiệm quy trình FARM 2 CUP của MISS EDE khác biệt như thế nào các bạn nhé!

 

1. Khoảnh khắc: Hoà mình vào thiên nhiên

Ai ở Tây Nguyên cũng gần như đã quen với hình ảnh từng rẫy cà phê bạt ngàn trải dài khắp tận chân trời ở đây. Cà phê gắn bó với nhiều thế hệ con người tại mảnh đất này khiến cho trong tiềm thức của mọi người cà phê trở thành điều quá đỗi bình thường.

Thế hệ trẻ của Tây Nguyên cũng vậy, cà phê là thứ nuôi lớn ước mơ của chúng tớ, chúng tớ lớn lên rồi đi học xa nhà, rồi ai nấy cũng có công việc cho mình khi ngoài tuổi đôi mươi. Lúc đi học và đi làm, các hình ảnh khác đã gần như chiếm trọn tâm trí chúng tớ, cà phê cũng vì thế mà ít được nhớ đến nữa.

Hôm nay, khi tớ có cơ hội đi tác nghiệp về chính chủ đề cà phê, biết bao nhiêu ký ức, đi kèm những điều ngỡ ngàng đã ùa vào tâm trí. Nhưng điều đầu tiên khiến cảm xúc dâng trào nhất đó chính là khoảng khắc được hoà mình vào sự trong lành của không khí và cảnh đẹp tuyệt vời của thiên nhiên trong rẫy cà phê... Để tớ kể cho các bạn về hành trình của tớ nhé!

15h00 chiều xe khách dừng lại ở xã Ea Tân, huyện Krông Năng, đón tớ là cái nắng chiều kèm gió se lạnh. Không khí se lạnh làm cho tinh thần thật là sảng khoái, nắng chiều ở đây nhẹ nhàng khiến cho cảnh vật xung quanh càng thêm màu sắc và xanh tươi. Bước chân vào rẫy cà phê, không biết phải mô ta cho bạn sao nữa, cái hình ảnh con đường mòn thẳng tắp nối dài như bất tận với hai bên là bạt ngàn cây cà phê xanh tốt với những cành cà phê trái chín đỏ mọng. Tớ để ý ở đây còn có nhiều loại cây nữa ngoài cà phê, nào là bơ, sầu riêng, cao cao rồi chuối nữa. Cảm giác như lạc vào một khu rừng nhỏ vậy cả nhà ạ!

Hoa Xuyến Chi nè cả nhà, những bông hoa nhỏ xinh với 4 cánh hoa trắng tinh bao xung quanh nhuỵ vàng long lanh. Xuyến chi là loài hoa dại mọc khắp Tây Nguyên, là hoa dại nhưng nét đẹp hấp dẫn lắm, như cô gái nhỏ xinh với làn da trắng đứng giữa đại ngàn xanh mướt.

....Còn tiếp